Vòng bi nhựa - Vòng bi bạc đạn công nghệ mới.

Nội dung chính
  Ngoài các loại vòng bi công nghiệp được làm từ nguyên liệu chủ yếu là kim loại, thì vòng bi nhựa được sử dụng rất nhiều trong các ứng dụng: ngành sản xuất các thiết bị bán dẫn, hệ thống băng tải của các ngành sản xuất chế biến thực phẩm, đặc biệt ưu tiên sử dụng trong các thiết bị hạn chế nhiễm từ như máy chụp MRI của ngành y tế, sử dụng trong hồ bơi, trong môi trường có nước biển.

  Vong-bi-nhua-NSK, Vong-bi-nhua-SKF
   

  Cấu tạo vòng bi nhựa

  Vòng bi nhựa là loại bạc đạn sử dụng chất liệu polymer, vành đai và khung đều làm từ nhựa. Đây là vòng bi cầu 1 dãy, gối đỡ vòng bi hay mắt trâu, có kích thước, cấu tạo hoàn toàn giống với những mã vòng bi thông thường khác.
  • Các chất liệu vòng bi nhựa:

  PU: nhẹ, ít ma sát
  PTFE: hệ số ma sát rất thấp, cách điện hoàn toàn, chịu được hóa chất tốt.
  PA: Chịu lực - chịu nhiệt tốt, ít bị ăn mòn và có bề mặt nhẵn, giảm tiếng ồn trong suốt quá trình sử dụng.
  PVC: Ứng dụng rộng rãi trong các môi trường có tính acid và kiềm với nồng độ cao
  POM: chất liệu màu vàng hoặc trắng, có bề mặt dày kín và trơn nhẵn, có độ bóng cao
  Nylon: Có tính chất vật lý: dẻo dai chịu mài mòn, độ bền và bôi trơn tốt, và điểm nổi bật của loại vòng bi từ chất liệu này có giá bán hợp lý.


  Các loại Vòng bi nhựa chính:

  1. Vòng bi nhựa cầu rãnh sâu

   Vòng bi nhựa cầu rãnh sâu được sử dụng rộng rãi nhất, phần lớn là do khả năng chịu được tải trọng lớn, tốc độ hoạt động nhanh và chạy không gây tiếng ồn. Với ưu điểm chịu được tải trọng xuyên tâm và tải trọng trục giới hạn, giúp loại vòng bi nhựa này trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng máy cần phải chịu được cả lực xuyên tâm và lực trục.

   2. Vòng bi nhựa cầu chặn

  Là loại vòng bi ổ trục quay được thiết kế để hỗ trợ tải trọng trục, là sự kết hợp giữa ứng dụng tốc độ cao và tải nhẹ với các đặc tính của vòng bi nhựa. Chính bởi vậy, Vòng bi nhựa cầu chặn là lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng cần có độ chính xác cao.

  3. Vòng bi cầu nhựa tiếp xúc góc

  Là loại vòng bi nhựa thiết kế để chịu được nhu cầu của các ứng dụng tốc độ cao. Các vòng bi này có góc tiếp xúc có thể chịu được cả tải trọng xuyên tâm và tải trọng trục theo một hướng nhất định.

  4. Vòng bi cầu nhựa tự lựa

  Vòng bi cầu nhựa tự lựa kết hợp khả năng hoạt động được trong môi trường điều kiện khắc nghiệt với các lợi ích của nhựa, giúp chúng phù hợp với các thiết bị tinh vi như máy móc y tế hoặc các thiết bị sản xuất chất bán dẫn.

  5. Vòng bi cầu nhựa cực nhỏ

  Là loại vòng bi được lựa chọn trong các ứng dụng máy cần đường kính nhỏ hơn và các bộ phận nhẹ hơn, mặc dù loại bạc đạn nhựa này có kích thước nhỏ nhưng chúng vẫn có thể cung cấp mức hiệu suất cần thiết cho thiết bị cần độ chính xác cao và các ứng dụng khác khi các bộ phận lớn hơn không sử dụng được.

  Ưu điểm của các loại vòng bi nhựa:


   
  Vòng bi nhựa có khả năng chống lại nhiều tác nhân gây phá hủy như nước biển, nước ở hồ bơi.
  - Là loại vòng bi có trọng lượng nhẹ giúp tiết kiệm năng lượng để quay vòng bi, giảm ma sát và sự sinh nhiệt, giúp tăng độ bên cho ổ bi. Vòng bi nhựa giảm tiếng ồn trong quá trình sử dụng và đặc biệt giảm sự sốc lực so với bạc đạn bằng thép.
  -  Là loại vòng bi sử dụng chất liệu không nhiễm từ tính, do vậy vòng bi nhựa được sử dụng nhiều trong các thiết bị hạn chế nhiễm từ tính như máy chụp MRI trong y học.
  - Vòng bi nhựa có khả năng tự bôi trơn, không cần bôi mỡ nên là lựa chọn tối ưu trong môi trường đòi hỏi sạch sẽ, an toàn như ngành công nghiệp thực phẩm, chế biến thủy hải sản.
  - Điểm cộng cho vòng bi nhựa là rất nhẹ, với cùng một mã, loại bạc đạn này chỉ nhẹ bằng 1/3 vòng bi thép tương đương.
  Chính bởi những ưu điểm vượt trội trên, vòng bi nhựa đang được xem như một loại vòng bi bạc đạn công nghệ mới.

  Chúng tôi là đơn vị cung cấp vòng bi và phụ kiện chính hãng của các thương hiệu hàng đầu thế giới: Vòng bi nhựa SKF -Sweden, Vòng bi nhựa NSK - Japan, Vòng bi cầu FAG - Germany, Vòng bi cầu TIMKEN - USA,...
  Nếu bạn cần trợ giúp trong việc lựa chọn các sản phẩm tốt nhất cho ứng dụng cụ thể của mình, hãy liên hệ số hotline 0931 236 268 để được tư vấn.
  Xem thêm..

  TRA CỨU BẢNG MÃ VÒNG BI NHỰA SKF, VÒNG BI NHỰA NSK,...