Các loại Vòng bi nhựa NSK (bạc đạn nhựa NSK)

Nội dung chính
  Một trong số các loại vòng bi đặc chủng mang tính ứng dụng cao trên thị trường hiện nay là loại vòng bi nhựa, một sự lựa chọn hoàn hảo cho ứng dụng đòi hỏi trọng lượng và tiếng ồn cao. Thương hiệu vòng bi NSK đã khai thác triệt để các ưu điểm vượt trội của vật liệu nhựa này cho ra đời các dòng sản phẩm vòng bi nhựa NSK chất lượng cao. 


  Bac-dan-nhua-NSK-so-huu-nhieu-uu-diem-dang-su-dung
   

  Ưu điểm vượt trội của vòng bi, bạc đạn nhựa NSK

  • Là lựa chọn tối ưu cho các loại máy móc thường xuyên làm việc trong môi trường có axit, kiềm, các chất hóa học ăn mòn khác và các loại máy móc cần hoạt động không phát ra tiếng ồn.
  • Chống nhiễm từ tính, chống nhiệt, cách điện tốt, an toàn tuyệt đối cho máy móc.
  • Khả năng tự bôi trơn, giảm ma sát và sự sinh nhiệt, chống ăn mòn và hoạt động êm ái.
  • Đặc biệt Vòng bi nhựa chỉ nhẹ bằng khoảng ⅓ vòng bi thép với kích thước tương đương giúp máy móc tiết kiệm năng lượng khi quay một vòng bi
  Bạc đạn nhựa NSK được sử dụng phổ biến trong các loại máy MRI ngành y tế, ngành công nghệ sản xuất chất bán dẫn, các ngành công nghiệp sản xuất vật liệu nhẹ.
  Một lưu ý đối với vòng bi nhựa NSK đó là không nên làm việc trong môi trường nhiệt độ vượt ngưỡng 200 độ C và thường xuyên chịu trọng tải lớn.
  Vòng bi nhựa có thể rất linh hoạt, kết hợp các lợi ích của các bộ phận bằng nhựa với khả năng đặc biệt của từng loại ổ vòng bi. Đồng thời, một lợi thế lớn của nhựa là nó có thể được thiết kế theo cùng kiểu với các loại vòng bi khác.

   Một số loại vòng bi nhựa NSK sử dụng phổ biến trong mọi thiết bị máy móc

   
  cac-loai-vong-bi-bac-dan-nhua

  1. Vòng bi nhựa cầu rãnh sâu

  Vòng bi cầu rãnh sâulà loại vòng bi được sử dụng rộng rãi hơn cả do khả năng chịu được tải trọng lớn và tốc độ hoạt động nhanh. Loại vòng bi này có thể chịu được tải trọng xuyên tâm và tải trọng trục giới hạn, vì vậy nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng máy cần phải chịu được cả lực xuyên tâm và lực trục. Tất cả những ưu điểm này đều được phát triển trong các sản phẩm vòng bi nhựa cầu rãnh sâu, mang đến những vòng bi chạy không gây tiếng ồn và hoạt động tốt trong các điều kiện môi trường hóa chất đặc biệt

  2. Vòng bi nhựa cầu chặn

  Vòng bi cầu chặn là một loại vòng bi ổ trục quay được thiết kế để hỗ trợ tải trọng trục. Vòng bi nhựa cầu chặn là sự kết hợp giữa ứng dụng tốc độ cao và tải nhẹ với các đặc tính của vòng bi nhựa, giúp chúng trở nên lý tưởng cho các ứng dụng cần có độ chính xác cao.

  3. Vòng bi nhựa cầu tiếp xúc góc

  Vòng bi cầu tiếp xúc góc được thiết kế để chịu được nhu cầu của các ứng dụng tốc độ cao. Các vòng bi này có góc tiếp xúc có thể chịu được cả tải trọng xuyên tâm và tải trọng trục, mặc dù vậy nó chỉ có thể chịu được tải trọng trục theo một hướng nhất định.

  4. Vòng bi nhựa cầu tự lựa

  Nhờ vào thiết kế vòng trong, vòng bi và rế có thể tự do xoay quanh tâm trục vòng bi, các vòng bi này có khả năng chịu được độ lệch trong trục so với những loại vòng bi khác. Vòng bi cầu nhựa tự lựa kết hợp khả năng hoạt động được trong môi trường điều kiện khắc nghiệt với các lợi ích của nhựa, giúp chúng phù hợp với các thiết bị tinh vi như máy móc y tế hoặc các thiết bị sản xuất chất bán dẫn.

  5. Vòng bi nhựa cầu cực nhỏ

  Vòng bi cầu cực nhỏ là lựa chọn phù hợp cho các ứng dụng máy cần đường kính nhỏ hơn và các bộ phận nhẹ hơn. Vòng bi cầu nhựa cực nhỏ vẫn đảm bảo có thể cung cấp mức hiệu suất cần thiết cho thiết bị cần độ chính xác cao