Vòng bi tiếp xúc 4 điểm

Vòng bi tiếp xúc bốn điểm là vòng bi tiếp xúc góc một dãy bi với rãnh lăn được thiết kế để chịu tải dọc trục cả hai phía và chịu một lượng tải hướng kính giới hạn. Các ổ bi này chiếm một khoảng không gian dọc trục ít hơn ổ bi hai dãy. Vòng trong tách rời cho ổ bi khả năng có nhiều viên bi hơn để có thể chịu tải trọng cao hơn. Ổ bi có thể tách rời được, tức là vòng ngoài cùng với cụm con lăn và vòng cách có thể được lắp riêng so với hai nửa vòng trong. Vai của hai nửa vòng trong của ổ bi tiếp xúc bốn điểm có phần lõm phần lõm này giúp cho dòng chảy của dầu bôi trơn dễ dàng hơn khi lắp cùng với một ổ đũa. Ngoài ra, phần lõm này còn làm cho công tác tháo ổ bi dễ dàng hơn.
Dải sản phẩm tiêu chuẩn của ổ bi tiếp xúc bốn điểm SKF gồm các ổ bi thuộc dãy QJ 2 và QJ 3.
Đối với loại vòng bi này bạn có thể tháo rời các vành bên trong và bên ngoài khá dễ dàng do vòng bi bên trong được cắt rời bằng một mặt phẳng xuyên tâm.
Dòng bạc đạn này có thể chịu được tải hướng trục từ 2 hướng. Mỗi rãnh bi chứa góc tiếp xúc 35 độ.
Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chúng có thể có công năng sử dụng thay thế được tới 2 vòng bi vòng bi đỡ chặn ghép giáp mặt hay giáp lưng. Vòng cách của bạc đạn này thường được làm bằng đồng nguyên khối.

BẢNG TRA CỨU MÃ VÒNG BI TIẾP XÚC 4 ĐIỂM