NSK phát triển công nghệ vòng bi trục chính của máy công cụ mới

Nội dung chính

  Nhà sản xuất vòng bi NSK đã phát triển một công nghệ ổ trục máy công cụ mới giúp lắp ráp trục chính dễ dàng hơn, giảm thời gian chạy và cũng cải thiện độ tin cậy. Lắp ráp dễ dàng hơn và độ tin cậy cao hơn giúp giảm gánh nặng bảo trì và năng suất cao hơn. NSK sẽ trưng bày công nghệ tại “NSK VIRTUAL EXPO - Machine Tool Online Exhibition” từ ngày 25 tháng 1 - ngày 26 tháng 2. Trong thời gian tới, hãng sẽ thảo luận về công nghệ và các sản phẩm liên quan với các đối tác và khách hàng của chúng tôi về nhu cầu đo lường và các nhu cầu khác, và sẽ hoạt động hướng tới bắt đầu sản xuất quy mô rộng vào năm tài chính 2021.

  vong-bi-truc-chinh-nsk

  Nền tảng phát triển.

  Khi lắp ráp trục chính, việc bôi trơn bằng mỡ của ổ lăn hình trụ một dãy đòi hỏi một quá trình chạy trong thời gian để tối ưu hóa lượng và vị trí bôi trơn bên trong. Đây là một điểm nghẽn về năng suất đòi hỏi một giải pháp mới. Mặt khác, khi sử dụng bôi trơn không khí dầu có nghĩa là phương pháp bôi trơn trong đó không khí nén trộn với một lượng nhỏ chất bôi trơn được thổi vào ổ trục với tốc độ cao, nhiệt độ của ổ lăn hình trụ một dãy có thể tăng bất thường trong quá trình quay ở tốc độ thấp, đây là một lĩnh vực khác cần được cải thiện.

  Lý tưởng nhất, những vấn đề này sẽ được giải quyết bằng cách sử dụng vòng bi có lồng dẫn hướng bằng con lăn để ổn định vị trí lồng trong quá trình vận hành, nhưng thông thường phương pháp này dẫn đến lồng chịu lực quá mức và dễ bị hư hỏng hơn. Do đó, cho đến nay, vòng bi trục chính thường sử dụng lồng cưỡi vòng ngoài.

  Tính năng của công nghệ mới.

  1. Giảm đáng kể thời gian chạy dầu mỡ. NSK đã phát triển một lồng dẫn hướng con lăn có độ bền tương đương với lồng dẫn hướng vòng ngoài thông thường. Thiết kế lồng dẫn hướng trục lăn mới giúp loại bỏ dầu nhờn dư thừa hiệu quả hơn và rút ngắn thời gian vận hành. Thời gian thấm mỡ ngắn hơn tới 70% so với lồng dẫn hướng vòng ngoài thông thường.
   
  2. Giảm nhiệt độ tăng khi bôi trơn dầu-khí. Vòng bi lồng dẫn hướng con lăn phải đối mặt với vấn đề nhiệt độ tăng bất thường do giữ lại quá nhiều dầu bôi trơn bên trong vòng bi trong quá trình vận hành ở tốc độ thấp. Tuy nhiên, thiết kế lồng mới giải quyết được vấn đề này và giảm lượng dầu giữ lại quá mức và nhiệt độ tăng trong quá trình vận hành tốc độ thấp. Điều này góp phần tăng cường độ ổn định và độ tin cậy của các trục quay hoạt động bằng dầu-khí.
   
  3. Lồng dẫn hướng con lăn có độ tin cậy cao. Vật liệu và thiết kế lồng đã được tối ưu hóa để tránh hỏng hóc / vỡ. Do đó, độ bền (độ tin cậy) của lồng dẫn hướng con lăn mới được tăng lên đáng kể so với lồng dẫn hướng con lăn thông thường.

  Những lợi ích

  Công nghệ này góp phần cải thiện năng suất ở các nhà sản xuất máy công cụ bằng cách giảm thời gian lắp ráp / vận hành các trục quay được bôi trơn bằng mỡ. Công nghệ này cũng cải thiện độ bền của lồng và giảm nhiệt độ tăng khi bôi trơn bằng dầu-khí, do đó góp phần tăng cường độ tin cậy cao cho hoạt động.

  Các ứng dụng

  Trong các trục quay động cơ lắp sẵn được sử dụng trong các trung tâm gia công các bộ phận ô tô và các bộ phận máy nói chung, ổ lăn hình trụ được sử dụng ở phía sau của trục chính vì nhiệt do trục chính sinh ra gây ra sự giãn nở trục. Công nghệ mới của NSK lý tưởng để chịu lực ở mặt sau của trục chính.