Lựa chọn vòng bi, bạc đạn xe nâng sử dụng hiệu quả

Nội dung chính
  KMP chuyên cung cấp các loại Vòng bi xe nâng hay bạc đạn khung nâng (bạc đạn chặn càng) sử dụng cho xe nâng, xe cẩu, máy công trình. Mã vòng bi đầy đủ chủng loại cho các loại xe nâng như TOYOTA, TCM,HITACHI,KOMASU, NISSAN,... với các nhãn hiệu vòng bi nổi tiếng như Vòng bi NSK, NTN, SKF, FAG, NTN, KOYO, ...

  vong-bi-bac-dan-xe-nang
  Vòng bi xe nâng, bạc đạn khung nâng

   
  Loại vòng bi, bạc đạn này được lắp ở 2 bên khung càng. Sau đó khung càng được lắp và bên trong khung nâng. Khi bơm thủy lực nâng khung lên sẽ kéo theo càng nâng di chuyển lên cao, bởi vậy loại vòng bi này được thiết kế có khả năng chịu lực tốt, có thể hoạt động với tải trọng nặng đến hàng tấn. Bạc đạn khung nâng giúp xe nâng hoạt động trơn tru, nhanh chóng và kéo dài tuổi thọ hơn.

  Phân loại vòng bi - bạc đạn khung xe nâng.


  Kích thước vòng bi, bạc đạn khung nâng thường rất lớn. Đường kính sẽ tùy vào từng loại xe nâng và tùy vào kích thước của khung.
  Mỗi hãng xe cũng sẽ có thông số bạc đạn khác nhau. Chính vì vậy, trước khi mua vòng bi, bạc đạn xe nâng, bạn hãy xem kích thước vòng bi là bao nhiêu hoặc có thể xem ký hiệu số được khắc trên bề mặt vòng bi, để lựa chọn vòng bi phù hợp và chính xác.


  bac-dan-khung-nang
   
  Ví dụ:
  + Vòng bi xe nâng TCM model 211F8-22201 sẽ có kích thước 35x102x28/21mm
  + Hoặc bạc đạn khung nâng xe TCM model 25808-22201 kích thước 65×183,5×45/33mm

  Đối với Vòng bi xe nâng tay

  Xe nâng tay cấu tạo khá phức tạp, trên xe nâng có 2 vị trí cần dùng đến bạc đạn. Cần nắm rõ để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng:
   
  – Vị trí số 1:
   
  + Vòng bi, Bạc đạn vòng quay lớn và nhỏ, đều dùng được cho cả 2 loại bánh tải và bánh lái của xe nâng tay thấp. Có tác dụng giúp bánh xe quay đều và nhẹ nhàng quanh trục. Nếu bạc đạn bị hỏng thì bánh xe sẽ bị kẹt cứng rất khó khi di chuyển xe.
   
  – Vị trí số 2:
   
  + Bạc đạn cổ bơm thủy lực, thường có đường kính lớn hơn bạc đạn bánh xe. Có chức năng giúp tay cầm xoay được 180o, thuận tiện cho việc điều chỉnh hướng đi của xe
   
  Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ miễn phí về tư vấn sản phẩm, thông tin và giá vòng bi. Hotline: 0931 236 268