Vòng bi nhựa

Vòng bi nhựa được sử dụng rất nhiều trong các ứng dụng: ngành sản xuất các thiết bị bán dẫn, hệ thống băng tải của các ngành sản xuất chế biến thực phẩm, đặc biệt ưu tiên sử dụng trong các thiết bị hạn chế nhiễm từ như máy chụp MRI của ngành y tế, sử dụng trong hồ bơi, trong môi trường có nước biển.

Các thương hiệu vòng bi nhựa nổi tiếng: Vòng bi nhựa NSK, Vòng bi nhựa SKF, Vòng bi nhựa NTN

Ưu điểm của các loại vòng bi nhựa

- Vòng bi nhựa có khả năng chống lại nhiều tác nhân gây phá hủy như nước biển, nước ở hồ bơi.
- Là loại vòng bi có trọng lượng nhẹ giúp tiết kiệm năng lượng để quay vòng bi, giảm ma sát và sự sinh nhiệt, giúp tăng độ bên cho ổ bi. Vòng bi nhựa giảm tiếng ồn trong quá trình sử dụng và đặc biệt giảm sự sốc lực so với bạc đạn bằng thép.
-  Là loại vòng bi sử dụng chất liệu không nhiễm từ tính, do vậy vòng bi nhựa được sử dụng nhiều trong các thiết bị hạn chế nhiễm từ tính như máy chụp MRI trong y học.
- Vòng bi nhựa có khả năng tự bôi trơn, không cần bôi mỡ nên là lựa chọn tối ưu trong môi trường đòi hỏi sạch sẽ, an toàn như ngành công nghiệp thực phẩm, chế biến thủy hải sản.
- Điểm cộng cho vòng bi nhựa là rất nhẹ, với cùng một mã, loại bạc đạn này chỉ nhẹ bằng 1/3 vòng bi thép tương đương.
Chính bởi những ưu điểm vượt trội trên, vòng bi nhựa đang được xem như một loại vòng bi bạc đạn công nghệ mới.

Nếu bạn cần trợ giúp trong việc lựa chọn các sản phẩm tốt nhất cho ứng dụng cụ thể của mình, hãy liên hệ số hotline 0931 236 268 để được tư vấn.