Tìm hiểu và lựa chọn Vòng bi xe máy phù hợp

Nội dung chính
  Vòng bi được ứng dụng rộng rãi trong mọi ngành sản xuất, máy móc, và được sử dụng trong chính những phương tiện di chuyển của chúng ta hàng ngày như xe máy.  Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các loại Vòng bi xe máy phổ biến,vai trò và những lưu ý khi chọn mua sản phẩm phù hợp với từng dòng xe máy cụ thể.

  Vòng bi xe máy là chi tiết máy hỗ trợ hữu hiệu trong việc chuyển động của các chi tiết máy mà người dùng cần sử dụng. Ngoài ra chúng còn có công dụng làm trơn tru hơn các hoạt động của máy móc, nâng cao hiệu suất làm việc cũng như giảm ma sát, gây tiêu hao năng lượng cũng như làm giảm sự hao mòn của thiết bị.

   
  Vong-bi-xe-may

  Các loại vòng bi xe máy

  Vòng bi, Bạc đạn dùng cho xe máy là loại vòng bi cầu, có kích thước nhỏ, có nắp chắn bụi bằng nhựa (kí hiệu cho nắp nhựa 2RS, 2RS1, 2NSE hoặc LLU) hoặc vòng bi kim nhỏ (loại vòng bi dành cho xe máy Vespa). 
   

  Một số mã vòng bi - bạc đạn sử dụng cho xe máy:

  6200 2RS, 6201 2RS, 6202 2RS, 6203 2RS, 6204 2RS, 6205 2RS, 6206 2RS, 6301 2RS, 6302 2RS, 6303 2RS, 6304 2RS…
  Vòng bi xe máy của một số dòng xe phổ biến ở Việt Nam: Vòng bi xe máy Honda Dream, Vòng bi xe máy Wave, Future Neo, Future Neo Fi, Wave RS, RSX, Sirius, Exciter, ViVa, Nouvo LX, Nouvo... 

  Tùy thuộc vào mỗi dòng xe và đường kính ổ mà sử dụng các loại vòng bi, bạc đạn khác nhau. Chỉ khi chọn và lắp đúng loại vòng bi với các thông số phù hợp thì chiếc xe mới hoạt động trơn tru và ổn định.

  Để biết chính xác hơn các thông số như đường kính ngoài, đường kính trong, độ dày của các loại bạc đạn thì chúng ta nên tra bảng mã vòng bi, bạc đạn. Bảng mã này sẽ cho chúng ta biết đầy đủ các thông số của bạc đạn.

  |Xem thêm: BẢNG TRA CỨU KÍCH THƯỚC VÒNG BI - BẠC ĐẠN

  Một vài lưu ý khi chọn mua Vòng bi bạc đạn xe máy


  luu-y-lua-chon-vong-bi-xe-may-phu-hop
   

  Ví dụ ở 2 dòng xe Honda, Wave 

  - Xe dream dùng vòng bi mã số 6301–2RS cho cả bánh trước lẫn bánh sau. 
  Khi mua vòng bi (bạc đạn) xe máy, chúng ta cần lưu ý, xem xét các thông số được khắc trên vòng bi hay nhãn mác in trên bao bì, bằng cảm quan bạn cũng có thể phân biệt được sản phẩm Vòng bi NSK chính hãng. 
   
  - Thông số bạc đạn xe wave thông dụng là vòng bi mã 6300–2RS. 
  Một lưu ý nhỏ là xe Wave có rát nhiều dòng xe, ví dụ như Wave anpha hay Wave RSX… Vì vậy bạn chú ý mỗi một dòng xe này sẽ sử dụng một loại bạc đạn riêng.
  Và bạc đạn bánh trước xe Wave cũng khác với bạc đạn bánh sau. Vì vậy khi mua bạn cần chọn đúng loại vòng bi phù hợp.

  Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 0931 236 268 để đặt hàng và nhận tư vấn tốt nhất về sản phẩm.