NSK phát triển vòng bi hộp số độ tin cậy cao, bảo trì thấp

Nội dung chính
  Trong công nghiệp, các loại máy móc đều đa số sử dụnghộp số giảm tốc, nhằm phục vụ các trục trong máy móc hoạt động trơn tru tối ưu, giảm lực ma sát tuyệt đối, nâng cao hiệu quả hoạt động. Chính bởi vậy trong các chi tiết máy, vòng bi hộp số giảm tốc là một trong những phần dễ bị hao mòn và hư hỏng nhanh nhất.NSK đã không ngừng nghiên cứu và cải tiến để các sản phẩm vòng bi hộp số NSK đạt được độ bền cao, khoảng thời gian bảo trì cao nhấtgiúp giảm tổng chi phí bảo trì.
   
  Thương hiệu Vòng bi cầu NSK nổi tiếng đến từ Nhật Bản đã phát triển vòng bi hộp số tích hợp các công nghệ tiên tiến giúp nâng cao độ bền hơn so với các sản phẩm vòng bi trước đây. Vòng bi mới được NSK cải tiến giúp tăng cường đáng kể khả năng xử lý ở vòng bi bánh răng nhỏ, giúp kéo dài thời gian bảo trì và góp phần giảm tổng chi phí bảo trì.
   
  Cải tiến này áp dụng vòng bi mới cho bánh răng lớn và nhỏ (trục bánh răng, v.v.) trong hộp số. Vòng bi cho trục bánh răng nhỏ mang lại một mức giá trị hoàn toàn mới thông qua độ tin cậy cao hơn và giảm các yêu cầu bảo trì chuyên dụng. Vòng bi cho trục bánh răng lớn cung cấp độ tin cậy cao hơn và dòng sản phẩm tiêu chuẩn đã được mở rộng để cung cấp một phạm vi kích thước lớn hơn để đáp ứng nhu cầuđa dạng hơn từ khách hàng.  Vong-bi-hop-so-nsk

   
    

  Tính năng Vòng bi hộp số NSK


  1. Các tính năng của Vòng bi cho Bánh răng Nhỏ


  Sử dụng kết hợp giữa vòng bi lăn hình trụ mới và vòng bi tiếp xúc bốn điểm loại bỏ nhu cầu điều chỉnh khe hở cuối, đơn giản hóa việc lắp đặt và bảo trì. NSK thiết kế các vòng bi này với độ hở đặt trước, giúp dễ dàng đạt được kết quả tối ưu hóa cao chỉ bằng cách lắp.


  Vong-bi-hop-so-nsk-giam-chi-phi-bao-tri

  Thiết kế vòng bi hộp số mới giúp tiết kiệm thời gian và lao động


  2. Sức mạnh của lồng tăng lên đáng kể


  Vòng bi hộp số hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt với các va chạm mạnh và rung lắc thường xuyên, vì vậy cường độ lồng là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động có độ tin cậy cao.

  Với bề dày kinh nghiệm trong việc thiết kế vòng bi cho các ứng dụng đường sắt, NSK đã phát triển một chiếc lồng dẫn hướng vòng đặc biệt với các túi được tối ưu hóa sử dụng các góc hình chữ R. Thiết kế mới lạ giúp giảm 75% căng thẳng trong cấu trúc lồng.
   

  3. Hạn chế hiện tượng trầy xước trong vòng bi


  Vòng trong được xử lý nhiệt đặc biệt để đảm bảo ổn định kích thước ngay cả trong điều kiện sử dụng kéo dài ở nhiệt độ cao. Độ ổn định kích thước cực cao mang lại hiệu suất chống ma sát tuyệt đối, ngăn chặn ổ trục dịch chuyển dọc theo trục.

  Kích thước vòng bi mở rộng cho các bánh răng lớn  kich-thuoc-vong-bi-hop-so-banh-rang

   
  Do nhu cầu ngày càng tăng, NSK đang mở rộng phạm vi kích thước được cung cấp trong dòng sản phẩm tiêu chuẩn của vòng bi côn NSK có độ tin cậy cao cho bánh răng lớn. Công nghệ tiên tiến của NSK tăng cường đáng kể khả năng xử lý, kéo dài thời gian bảo trì vòng bi (giảm gánh nặng bảo trì) và góp phần giảm tổng chi phí vòng đời.

  Nguồn Tài liệu NSK