Vòng bi Kim NSK - đặc điểm và ứng dụng nổi bật trong công nghiệp

Nội dung chính

  Vòng bi kim NSK hay được gọi là đạn bạc lăn kim, được sản xuất bởi hãng NSK Nhật Bản và được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Chúng là loại vòng bi có chứa nhiều con lăn có chiều dài gấp 3 đến 10 lần đường kính. Các con lăn được thiết kế đường kính nhỏ hơn 5mm dẫn đến tỷ lệ giữa đường kính ngoài với đường kính trong vòng bi nhỏ. Nhờ có cấu tạo như trên mà các đường lăn bi kim có tải hướng kính rất cao.
   

  Vòng bi Kim có thiết kế đặc biệt chịu tải hướng kính rất cao
   

   
  Chúng ta có thể hiểu cơ bản được vòng bi kim là một loại vòng bi có thiết kế nhỏ và được cấu tạo bởi nhiều con lăn khác nhau. Đặc biệt các con lăn được thiết kế hình trụ, với những bi lăn có trục nhỏ thì được gọi là kim. Vòng bi kim được sử dụng chủ yếu cho chuyển động tròn quanh trục khi mà tải trọng không cao và bề dày tiếp xúc khá mỏng.

  Vòng bi kim (bạc đạn kim) cũng chia ra các loại như: vòng bi kim 1 dãy, vòng bi kim 2 dãy, vòng bi kim 3 dãy. Hoặc chia theo chuyển động tròn: vòng bi kim 1 chiều, vòng bi kim phổ thông (2 chiều). 


  Đặc điểm của vòng bi kim NSK


  Có nhiều hình dạng khác nhau và cũng có loại không có vòng trong. Đối với vòng bi kim dạng drawn - cup vòng ngoài được làm bằng thép, còn đối với solid sẽ sử dụng máy để đúc. Ngoài ra, đạn bạc lăn kim NSK này còn có khả năng chịu tải trọng lớn bởi chúng được thiết kế phù hợp với những không gian hẹp.

  Không chỉ vậy, giá thành của chúng cũng thấp hơn so với các loại khác nên chúng được sử dụng hầu hết trong các loại máy thuộc công nghiệp nhẹ ví dụ như hệ thống lái và phanh, ngành dệt, công cụ điện,...  Vòng bi Kim NSK có nhiêu ưu điểm nổi bất
   


   
  Đặc điểm ưu việt của loại Bạc đạn Kim NSK này như sau :
  - Có độ chính xác cao
  - Làm việc ma sát cao
  - Truyền chuyển động
  - Định vị trục
  - Có tuổi thọ lâu dài
  - Có tải hướng kính cao
  - Được ứng dụng nhiều trong các ngành sản xuất

  Đây là những đặc điểm ưu việt nhất của vòng bi kim NSK so với các vòng bi kim của các thương hiệu khác. Để biết được chúng được ứng dụng trong những ngành sản xuất nào thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nhé.


  Ứng dụng của vòng bi kim NSK


  Với Ưu điểm thiết kế nhỏ gọn và tinh tế, Chúng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nhẹ, sản xuất thép hay ngành sản xuất ô tô: như hộp số ôtô, các phụ kiện ôtô (các máy nén, các bánh răng thước lái…) cũng như được dùng trong các thiết bị nông nghiệp và máy xây dựng.

  Ngành sản xuất ô tô


  Được thiết kế hỗn hợp với bộ con lăn, loại có vòng cách, loại không có vòng trong. Đặc biệt có thể vận dụng linh kiện này trong tốc độ cao nên chúng được sử dụng để làm hộp số ô tô, máy nén, các bánh răng thước lái,...

  ung-dung-cua-vong-bi-kim-nsk-trong-linh-vuc-san-xuat-hop-so-o-to

   

  Ngành sản xuất bao bì, thép, nhôm, inox


  Có thể thấy rõ ràng vòng bi kim được sử dụng rất phổ biến trong các ngành sản xuất bởi chúng có khả năng chịu tải trọng cực lớn và thiết kế nhỏ gọn. Cho nên chúng được đánh giá đạt chất lượng tiêu chuẩn sử dụng cho các loại máy trong ngành sản xuất bao bì, thép, nhôm, inox. Không chỉ riêng ở những ngành sản xuất, đạn bạc lăn kim còn được sử dụng trong các thiết bị nông nghiệp, xây dựng và các loại máy ép nhựa.

  Qua những ứng dụng được nêu trên, ta có thể thấy loại vòng bi công nghiệp này có một vai trò hết sức quan trọng trong nền sản xuất hàng hóa ở nước ta. Không chỉ giúp tăng năng suất làm việc của các loại máy mà còn giúp các chủ doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa.

  Sau khi đã hiểu được những thông tin cơ bản về vòng bi kim NSK và những ứng dụng của nó, thì việc lựa chọn nơi cung cấp sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất. Có rất nhiều cửa hàng cung cấp vòng bi công nghiệp hiện nay trên thị trường, nhưng các bạn lưu ý phải chọn cửa hàng uy tín và chất lượng nhất nhé.

  Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về các sản phẩm vòng bi công nghiệp các bạn có thể ghé qua website : https://kimminhphu.com/ để xem thêm các sản phẩm vòng bi đa dạng.