Top 5 ưu điểm vượt trội vòng bi gốm NSK

Nội dung chính
  Vòng bi gốm NSK không phải là sản phẩm mới được cho ra mắt gần đây của thương hiệu nổi tiếng chuyên thiết kế, sản xuất bạc đạn công nghiệp NSK - Japan. Cũng đã có rất nhiều loại máy móc công nghiệp đang ứng dụng loại bạc đạn gốm NSK. Nhưng không hẳn ai cũng biết về những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này. Cùng Kim Minh Phú khám phá trọn bộ 5 ưu điểm tuyệt vời của dòng bạc đạn này nhé !

  Vòng bi gốm của NSK có cấu tạo như thế nào?


  Cũng như vòng bi thép, bạc đạn gốm cũng có:
  + “Chén” - Vành ngoài.
  + Vành trong. Vành ngoài và vành trong có thêm sự pha trộn của thép không gỉ.
  + Ổ lăn không phải bằng thép mà bằng gốm (sứ)
  + Bi cũng không phải bằng thép mà bằng gốm.
  Nhìn vào cấu tạo, quý vị có thể thấy gốm là thành phần chủ đạo trong thiết kế đạn bạc gốm NSK. Đó chính là bởi gốm có rất nhiều tính năng đặc biệt mà không phải loại vật liệu nào cũng có được.


  Bac-dan-gom-NSK-chiu-duoc-su-mai-mon-nhiet-do-cao-va-cuc-ky-ben-bi
   

  Vòng bi gốm NSK chính hãng nhiều ưu điểm


  Và NSK đã khám phá ra những tính năng “độc quyền” này của gốm, có thể kể đến như:
  + Gốm cực kỳ cứng rắn và bền bỉ.
  + Gốm có thể chịu được nhiệt độ tác động đến trên 300 độ.
  + Gốm chống ăn mòn trước mọi tác động ngoại cảnh.
  + Gốm có khả năng cách điện tốt.

  Xem thêm : 5 sai lầm khiến vòng bi chịu nhiệt NSK kém bền

  Đó chính là lý do NSK quyết định chọn gốm làm nguyên liệu sản xuất vòng bi công nghiệp. Dưới đây là 5 ưu điểm vượt trội của vòng bi bằng gốm NSK.

  1. Cách điện cực tốt, ứng dụng rộng rãi.


  Gốm không dẫn điện nên vòng bi gốm cũng có tính năng cách điện. Đặc biệt chúng còn có khả năng ngăn chặn phát sinh dòng điện bất ngờ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho máy móc. Bạc đạn này ứng dụng khá rộng rãi: dùng làm chất bán dẫn, thiết bị y tế, cryo - máy bơm, thiết bị chế biến thực phẩm, đồ hộp, thiết bị ghép nắp lon, quang học, robot thông minh,...

  2. Chịu được sự mài mòn và nhiệt độ cao.


  Vòng bi gốm có ít hơn 35% sự giãn nở nhiệt, ít hơn 50% sự dẫn nhiệt. Nên dù làm việc liên tục dẫn đến tốc độ vòng quay cực nóng cũng không khiến vòng bi bị giãn nở hay biến dạng. Đồng thời vòng bi bằng gốm NSK còn chống sự ăn mòn của mọi loại axit, điều này thì không một loại vòng bi thép nào có được. Do đó, gốm không hề bị mài mòn dù thường xuyên tiếp xúc axit.

  3.Độ chính xác cao, tốc độ tuyệt đối.


  Nhiều loại vòng bi này có trọng lượng chỉ bằng 1/3 vòng bi thép cùng kích cỡ. Nhờ vậy, giúp kết cấu tổng thể được nhẹ hơn. Theo đó máy móc dùng vòng bi gốm hoạt động nhẹ và êm hơn. Đặc biệt, có tỷ lệ ma sát thấp chỉ bằng 60% so với bi thép, loại bỏ phần lớn ma sát có hại cho máy móc. Nhờ vậy, máy móc hoạt động đạt tốc độ tuyệt đối và độ chính xác cũng cao hơn dùng vòng bi thép.

  4. Độ bền vòng bi bằng gốm NSK cao.


  Do không chịu sự ăn mòn của axit, chịu được nhiệt độ cao, ma sát tiếp xúc bề mặt thấp giúp vòng bi gốm thương hiệu NSK bền bỉ hơn cả.

  5. Không phải bôi trơn quá nhiều bạc đạn gốm vẫn hoạt động trơn chu


  Đây cũng chính là điều đặc biệt nhất khi máy móc được tích hợp vòng bi gốm của NSK. Người dụng hoàn toàn không cần tra dầu mỡ thường xuyên để bôi trơn cho vòng bi gốm, máy móc vẫn chạy êm “tít”. Theo đó, người dùng tiết kiệm được tối đa chi phí mua dầu mỡ bôi trơn cho máy và sửa chữa máy vì vòng bi bị hỏng.
  Sau khi cùng Kim Minh Phú khám phá 5 ưu điểm của bạc đạn gốm NSK, bạn nên tìm hiểu cách chọn vòng bi gốm bằng NSK chính hãng. Việc này giúp đảm bảo vòng bi gốm của NSK phát huy hết 5 ưu điểm kể trên. 

  Vong-bi-gom-NSK-chinh-hang-nhieu-uu-diem
   

  Chọn vòng bi gốm NSK chính hãng như thế nào?


  + Nhìn vào vòng bi gốm của NSK, quý vị luôn thấy tên thương hiệu, số hiệu sản phẩm, nơi xuất xứ được khắc tinh xảo vào bên trong vòng bi.
  + Bao bì đóng gói hợp quy chuẩn, đảm bảo bạc đạn gốm NSK không chịu sự tác động do va đập, ảnh hưởng đến độ chính xác của vòng bi.
  Bên cạnh những yếu tố bên ngoài này, kinh nghiệm “xương máu” để chọn vòng bi NSK chính hãng, giá hợp lý là tìm kiếm đơn vị phân phối vòng bi  uy tín.

  Nếu quý vị muốn mua bạc đạn NSK chính hãng với giá tốt nhất tại Hà Nội, quý vị có thể đến với Công ty TNHH Kim Minh Phú tại: số 137 - B4, Khu đô thị Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.