Nhận biết và khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng Vòng bi FAG

Nội dung chính
  Phát hiện sớm và chủ động tìm hiểu những lỗi thường gặp ở vòng bi là cách đơn giản giúp quá trình vận hành máy móc suôn sẻ. Vòng bi có thể bị lỗi sau một quá trình sử dụng hoặc bị lỗi ngay khi vận hành. Mỗi một loại vòng bi khi xảy ra lỗi đều có nguyên nhân và cách phục riêng. Bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về các lỗi thường gặp và cách khắc phục ở Vòng bi FAG.

  nhan-biet-loi-thuong-gap-vong-bi-fag
   

  Dấu hiệu nhận biết Vòng bi FAG có lỗi hư hỏng


  - Nhiệt độ tăng cao với cụm vòng bi
  - Quá trình hoạt động phát ra tiếng kêu rít phát ra từ thiết bị, máy móc.
  - Máy móc hoạt động không hoạt động êm ái như ban đầu, có hiện tương rung lắc.
  - Đang sử dụng, bạn thấy vòng bi FAG có vấn đề sai khác so với thiết kế ban đầu
  Những dấu hiệu này chính là dấu hiệu của việc Vòng bi có lỗi hoặc tuổi thọ vòng bi đã hết, việc cố định và giảm ma sát với các bộ phận khác đã bị giảm đi đáng kể. Hãy theo dõi thiết bị định kì để phát hiện kịp thời.

  Các lỗi thường gặp ở vòng bi FAG


   - Vòng bi bị trầy xước hoặc vỡ nghiêm trọng vì va đập mạnh khi máy móc, động cơ hoạt động hoặc trong quá trình vận chuyển, lắp ráp.
  - Vòng bi bị gỉ sét, bám bẩn lâu ngày do không được vệ sinh sạch sẽ.
  - Vòng bi bị ăn mòn do tiếp xúc với một số hóa chất độc hại hoặc môi trường bảo quản không phù hợp. 
  - Vòng bi FAG bị lỗi khi hoạt động? Nguyên nhân có thể là nó đã hoạt động vượt quá giới hạn vòng quay của mình hoặc bị va đập trong quá trình vận hành.
  - Hoạt động quá tải không ổn định, không kiểm tra.
  - Không bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến tình trạng thiếu hụt dẫu – mỡ bôi trơn.
  Các yếu tố trên có thể khiến cho vòng bi FAG bị rơi, vỡ hoặc méo bi và gây hư hỏng nhanh chóng. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của máy móc hiện tại.

  Cách khắc phục vòng bi FAG bị lỗi rất đơn giản:


  - Đầu tiên phải nói đến chính là  khâu lựa chọn vòng bi trong thiết bị. Để vòng bi có tuổi thọ cao, máy móc hoạt động ổn định, khách hàng nên sử dụng các loại vòng bi chính hãng của đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường.
   
  Vong-bi-FAG-chinh-hang

   
  - Thường xuyên kiểm tra ,bảo trì máy móc định kỳ để đảm bảo rằng vòng bi vẫn luôn hoạt động bình thường. Việc này cũng giúp bạn phát hiện kịp thời những hư hỏng để đưa ra biện pháp xử lý nhanh nhất. 
   
  - Kiểm tra độ bôi trơn và độ hao mòn của vòng bi thường xuyên. Dùng dầu bôi trơn chuyên dụng phù hợp cho từng loại vòng bi. Tra dầu đúng lượng để đảm bảo quá trình hoạt động. Đặc biệt, không nên sử dụng dầu có pha lẫn tạp chất hoặc dầu kém chất lượng.  Lưu ý, lắp vòng bi đúng cách và cẩn trọng trong việc vệ sinh. 
   
  - Kiểm tra bộ phận rãnh bi, gối đỡ vòng bi, quan sát và xem xét các vết mòn, vết trầy trên rãnh bi, vì có thể đó là lý do khiến vòng bi hư hỏng. Trong trường hợp vòng bi hư hại hoàn toàn không thể sửa chữa hay bảo dưỡng, thì việc thay thế vòng bi mới là bắt buộc.

   

  Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 0931 236 268 để đặt hàng và nhận tư vấn tốt nhất về sản phẩm !