Mua Vòng Bi Đũa NSK Ở Đâu?

Nội dung chính

  Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều vòng bi với những mẫu mã đa dạng và khác nhau về đặc điểm lẫn công dụng. Người tiêu dùng muốn tìm cho mình loại vòng bi đũa NSK. Vậy làm thế nào người tiêu dùng có thể lựa chọn và sử dụng vòng bi đũa một cách hợp lý. Hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải bày mọi thắc mắc bấy lâu nay nhé.

  Cấu tạo của bi đũa NSK


  Thiết kế bi đũa NSK được chia làm 2 loại là có gờ hông và không có gờ hông. Cụ thể mỗi loại như sau:

   

  cau-tao-vong-bi-dua-nsk

   
   

  Thiết kế có gờ hông: Có cấu tạo gờ vòng trong và vòng ngoài và có thể tách rời nhau, có tiếp xúc phù hợp với lực hướng kính và chịu được tải trục cực kỳ ổn định. Tuy nhiên loại này chỉ chịu được tải trục theo 1 hướng, hạn chế với sức tải dọc trục. Vì vậy, thường được sử dụng trong các máy cần tốc độ cao.

  Thiết kế không có gờ hông.: Đây là loại bi có cấu tạo không có gờ vòng trong và vòng ngoài với thiết kế EC hình học. Do vậy, các vòng bi có thể di chuyển tương đối với nhau theo hướng dọc trục, được sử dụng vào chức năng ổ tự do. Với thiết kế này giúp vòng bi được bôi trơn bằng dầu mỡ chuyên dụng một cách dễ dàng. Cùng cấu tạo nhiều con lăn làm tăng khả năng chịu lực tốt hơn.

   

  Phân loại bi đũa NSK


  Vòng bi đũa 1 dãy: Với thiết kế đơn giản giúp chống ma sát trong công nghiệp, cùng sự gọn lẹ, dễ tháo lắp nên bạc đạn đũa 1 dãy thường được dùng trong ô tô, mô tơ điện, trục lái,.....

  Vòng bi đũa 2 dãy: Có thiết kế vành cánh mỏng, 2 vành trong và ngoài tách biệt nhau. Có sự  tiếp xúc với đường thẳng nhiều hơn loại 1 dãy nên được ứng dụng trong các máy cần độ chính xác, tốc độ cao.


   

  phan-loai-vong-bi-dua-nsk
   
   


  Cách tháo lắp bạc đạn đũa

  Trong quá trình sử dụng, đôi khi chúng ta phải tháo lắp vòng bi phục vụ việc sửa chữa, hay đơn giản là tra dầu mỡ bảo dưỡng. Việc tháo lắp này có ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm, chúng có thể làm giảm tuổi thọ, tăng ma sát hay đôi khi hại máy móc nếu bạn lắp sai.
  Khi tháo lắp cần phải đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt, làm theo đúng quy trình, không được bỏ qua các bước nhỏ, tra dầu mỡ đúng cách để công đoạn tháo lắp được diễn ra nhẹ nhàng,không cần dùng nhiều lực. Giúp máy hoạt động được tốt nhất và tăng năng suất làm việc.

   

  1. Vòng Bi Đũa Có Công Dụng Như Thế Nào?


  • Là loại vòng bi có các con lăn hình trụ có khả năng chịu được tải trọng hướng kính lớn ở tốc độ cao.
  • Thiết kế mới EC cho loại vòng bi đũa một dãy có dạng hình học tối ưu làm tăng khả năng chịu tải hướng kính và dọc trục, tăng khả năng chịu dọc trục và dễ dàng bôi trơn, chống ăn mòn
  • Vòng bi đũa có con lăn nhiều hơn, không vòng cách, đặc biệt chúng chịu được tải trọng rất cao và làm việc với vận tốc trung bình.
  • Vòng bi đũa đa dạng về kiểu dáng bao gồm như kiểu NU một dãy, kiểu NUP một dãy,... Vòng Bi Đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện có  công suất cao ( >50W) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại (CNC)

  2. Có Nên Chọn Sử Dụng Vòng Bi Đũa NSK Hay Không?


  • Vòng bi đũa đỡ NSK (Cylindrical Roller Bearings) chịu được tải trọng hướng kính lớn và được vận hành ở tốc độ cao.
  • Con lăn có dạng hình trụ, giúp phân bố tải trọng với diện tích sẽ lớn hơn ổ bi, điều đặc biệt là vòng bi đũa sẽ có sức tải lớn hơn nhiều các vòng bi khác như vòng bi cầu.
  •  Tuy nhiên, thiết kế của vòng bi đũa chỉ phù hợp đối với lực hướng kính, không thể ứng dụng, sử dụng trong các công việc đòi hỏi sức tải dọc trục.


  3. Nên Mua Vòng Bi Đũa NSK Ở Đâu? - Đơn Vị Chuyên Cung Cấp Vòng Bi Chính Hãng KMP


  KMP là đại lý vòng bi NSK chính hãng chuyên cung cấp các loại vòng bi hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đến với khách hàng . Sản phẩm mà KMP cung cấp đến khách hàng đều đảm bảo chất lượng cao, sản phẩm chính hãng cùng đội ngũ chuyên nghiệp giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng và chính xác nhất đến với khách hàng mọi lúc. 

  Qua bài viết trên phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về vòng bi đũa NSK. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn vòng bi cho mình nhé. Chúc bạn sở hữu vòng bi chính hãng với mong muốn của mình