Lưu ý gì khi chọn vòng bi NSK đảm bảo hiệu quả cao

Nội dung chính
  Việc lựa chọn vòng bị không đúng cách cũng làm ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến dây chuyền sản xuất. Vậy làm thế nào để chọn được vòng bi đạt tiêu chuẩn, giúp hạn chế những rủi ro cho hệ thống sản xuất của bạn. Để hiểu rõ hơn, cùng tìm hiểu về những lưu ý khi chọn vòng bi cầu NSK thông qua bài viết chia sẻ dưới đây.

  Vòng bi là gì? Đặc điểm của vòng bi


  Trên thực tế vòng bi được xem là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng trong máy móc công nghiệp. Nếu bạn quan sát kỹ, có thể thấy bên trong các loại máy móc trên dây chuyền sản xuất đều có vòng bi. Vòng bi có nhiệm vụ giúp giảm lực ma sát của máy móc, đồng thời giúp định vị những được chi tiết quay và giúp chịu tải tốt hơn.


  nên mua vòng bi NSK giá bao nhiêu
   
   Chọn vòng bi NSK cần lưu ý những gì tránh hàng giả?
   
  Khi máy móc hoạt động, bên trong bộ phận đó sẽ sinh ra hiện tượng ma sát. Lúc này vòng bi sẽ đảm nhiệm làm cho lực ma sát đó giảm đi. Vì thế, hệ thống máy móc sẽ hoạt động hiệu quả hơn nhờ vào vòng bi tốt.

  Xem thêm: Hướng dẫn chọn vòng bi NSK chính hãng


  Những điều cần biết khi chọn mua vòng bi NSK đảm bảo chất lượng


  Mặc dù trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại vòng bi kiểu dáng thương hiệu khác nhau nhưng trên thực tế loại vòng bi uy tín, đạt tiêu chuẩn chất lượng hiện nay không thể không kể đến vòng bi NSK chính hãng. Bên cạnh đó, để lựa chọn mua vòng bi NSK đảm bảo thì không thể bỏ qua những lưu ý sau đây.

  Chọn vòng bi NSK có xuất xứ rõ ràng


  Bất kỳ bạn mua một sản phẩm nào thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm đến là nguồn gốc xuất xứ. Bởi vậy, đa phần những loại vòng bi cầu đang trôi nổi ngoài thị trường khá nhiều với xuất xứ không rõ ràng và kiểu dáng sẽ không chế tác tinh xảo. Đồng thời khi đưa vào hoạt động vòng quay sẽ không mượt, làm giảm hiệu suất của dây chuyền.


   Nhận biết lựa chọn vòng bi NSK kém chất lượng nhờ kí hiệu chữ trên sản phẩm
  Nhận biết lựa chọn vòng bi NSK kém chất lượng nhờ kí hiệu chữ trên sản phẩm
   
  Thông thường, để biết được sản phẩm vòng bi NSK đó nguồn gốc rõ ràng hay không, bạn nên tìm hiểu thông tin được in trên bao bì và sản phẩm uy tín sẽ có xuất xứ từ Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu sản phẩm có những chi tiết này không ghi đầy đủ, rõ ràng hoặc bị mờ đi thì tốt nhất bạn đừng bao giờ mua.

  Cẩn thận với sản phẩm giá rẻ bất ngờ


  Theo tâm lý của người tiêu dùng thì đều rất thích sản phẩm với giá rẻ. Thế nhưng, sản phẩm rẻ thường thì chất lượng sẽ kém. Nếu bạn được mời chào mua vòng bi NSK với giá siêu thấp so với mặt bằng chung của sản phẩm. Chắc hẳn đó không phải là hàng chất lượng, việc đưa vào dây chuyền sản xuất sẽ gặp rất nhiều những rủi ro khó lường. Lúc này, với hàng kém chất lượng dẫn đến hiệu suất khi làm việc sẽ bị ảnh hưởng kéo theo rất nhiều vấn đề khác phát sinh nhiều hư hại trong máy móc. Vì vậy, khi chọn mua vòng bi hãy chú ý đến chất lượng và sự phù hợp để đảm bảo quá trình sử dụng hiệu quả.

  Bên cạnh đó, người tiêu dùng nên tham khảo trước giá của sản phẩm tại nhiều cửa hàng khác nhau. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn và quyết định đúng đắn khi mua sản phẩm để luôn đảm bảo hiệu suất trong sản xuất được hiệu quả.

  Bài viết là những lưu ý khi chọn vòng bi NSK đã chia sẻ ở trên, hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng.