Giải pháp Vòng bi bạc đạn cách điện trong công nghiệp

Nội dung chính

  Ứng dụng Vòng bi cách điện

  Hiện tượng rò điện thường xảy ra trong các sản phẩm vòng bi được sử dụng trong các thiết bị điện, chẳng hạn như động cơ và máy phát điện, do rò rỉ dòng điện. Một dòng điện có mặt gần ổ đỡ có thể chảy vào bên trong ổ đỡ, gây ra tia lửa làm hỏng bề mặt tiếp xúc lăn, cuối cùng dẫn đến hỏng ổ trục. Hiện tượng này có thể được ngăn chặn bằng việc sử dụng vòng bi cách điện.

  Ung-dung-vong-bi-cach-dien

   

   
  Một số sản phẩm vòng bi Timken được thiết kế đặc biệt để chống rò điện, hay còn gọi chung là vòng bi cách điện (bạc đạn cách điện). Những vòng bi này có sẵn trong cả hai phiên bản bạc đạn gốmbạc đạn nhựa phù hợp với nhiều ứng dụng. Phủ vòng ngoài của ổ đỡ cung cấp một rào chắn (có khả năng chống lại ít nhất 100 Megaohms ở 500 VDC) chống lại bất kỳ dòng điện rò rỉ nào đi qua ổ đỡ.
  Vòng bi cách điện được trang bị như thiết bị OEM trên máy phát điện tua bin gió, động cơ kéo cho ô tô đường sắt và động cơ điện tốc độ thay đổi trong các cơ sở xử lý nước thải.

  Một số loại vòng bi cách điện

  VÒNG BI PHỦ GỐM CÁCH ĐIỆN

  vong-bi-gom-cach-dien
   

  Đối với các ứng dụng đặc biệt, Sử dụng vòng trong và ngoài bằng thép không gỉ, gốm được sử dụng cho ổ lăn và những viên bi lăn. Sự kết hợp của hai chất liệu này làm nên sự đặc biệt cho vòng bi gốm công nghiệp. Gốm được kết hợp chủ yếu tạo nên phần quan trọng của vòng bi. Các bộ phận cán silicon nitride cung cấp cách điện tuyệt vời trong khi giảm khối lượng quay và cải thiện khả năng tản nhiệt.

  Các tính chất độc đáo của các yếu tố cán gốm cũng có thể kéo dài tuổi thọ và kéo dài khoảng thời gian bôi trơn. Vòng bi gốm sứ, không chỉ cách điện tốt mà còn có thể ngăn chặn phát sinh dòng điện bất ngờ, là ưu điểm mà không loại vòng bi thép nào có thể có được, loại vòng bi này đang trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp năng lượng gió, nơi khó tiếp cận dịch vụ và điều kiện đặc biệt khắc nghiệt.

  || Xem thêm: Danh mục các loại Vòng bi cách điện

  Nếu bạn cần trợ giúp trong việc lựa chọn các sản phẩm tốt nhất cho ứng dụng cụ thể của mình, hãy liên hệ số hotline 0931 236 268 để được tư vấn và báo giá vòng bi nhanh nhất.