Vòng bi máy Nông nghiệp - vòng bi máy gặt

Nội dung chính
    Ngành nông nghiệp ngày càng phát triển với xu hướng đẩy mạnh việc cơ giới hóa nền nông nghiệp, để máy móc thay thế các công việc năng nhọc cho con người, tăng năng suất và hiệu quả lao động. Từ làm đất đến thu hoạch, các máy móc như: máy cày, máy cấy, máy gặt, máy kéo ngày càng được cải tiến nhiều hơn, cùng với đó là sự cải tiến của các linh kiện máy, vòng bi bạc đạn máy nông nghiệp. Những máy móc nông nghiệp thường tiếp xúc trực tiếp với môi trường thường khắc nghiệt, và đương nhiên các chi tiết máy, hay vòng bi cho máy nông nghiệp cũng được nghiên cứu phát triển để chịu được những tác nhân đó.


    Vòng bi cho máy nông nghiệp - Vòng bi máy gặt


    Vòng bi cho máy nông nghiệp - Vòng bi máy gặt


     

    Vòng bi nông nghiệp


    Đây là những vòng bi được thiết kế để chịu được các điều kiện khó khăn và khó khăn; môi trường nông nghiệp có khả năng tiếp xúc nhiều với bụi bẩn, bụi, bùn, nhiệt độ cao, hóa chất từ ​​thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ và hoạt động liên tục trong thời gian dài. Như vậy, vòng bi nông nghiệp được thiết kế với các yêu cầu niêm phong thích hợp và bảo trì thấp; nói cách khác, không cần phải thay thế bôi trơn thường xuyên, do đó ổ trục không được tháo ra và lắp đặt lại thường xuyên. Chúng thường được xử lý bằng một lớp phủ đặc biệt để bảo vệ chống ăn mòn và hư hỏng.

    Những vòng bi này cũng thường có khả năng chịu tải tương đối cao, vì chúng thường được sử dụng trong các thiết bị hạng nặng với lực lớn tác dụng lên chúng. Yếu tố quan trọng nhất trong vòng bi nông nghiệp là độ tin cậy, vì ngành công nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào việc cung cấp dịch vụ phù hợp và kịp thời cho toàn bộ dân số; tài nguyên không thể bị lãng phí do thiết bị bị lỗi.

     

    Máy kéo và máy móc


    Một trong những ứng dụng quan trọng nhất cho vòng bi trong ngành nông nghiệp là trong máy kéo. Cũng giống như các phương tiện khác như ô tô và xe buýt, máy kéo sử dụng vô số vòng bi trong quá trình chế tạo, chẳng hạn như trong động cơ, hộp số và tất nhiên là cả bánh xe. Họ sử dụng nhiều loại vòng bi, chẳng hạn như rãnh sâu và vòng bi tiếp xúc góc.

    Tuy nhiên, không giống như các phương tiện khác, máy kéo phải chịu các điều kiện lộn xộn, đòi hỏi phải có vòng bi chịu lực hiệu quả, và cực kỳ nặng, đòi hỏi vòng bi có khả năng chịu tải cao. Ngoài ra, máy kéo cần phải bao phủ các cánh đồng rộng lớn trong các trang trại
    sản xuất lớn, có nghĩa là chúng có thể được sử dụng trong nhiều giờ liền.


     

    vong-bi-nong-nghiep

     

    Máy kéo là máy móc chính trong quy trình nông nghiệp. Chúng được sử dụng trong gieo trồng hạt giống, canh tác trên đồng ruộng, rải phân bón và áp dụng các hóa chất như thuốc trừ sâu. Họ hỗ trợ sử dụng một loạt các máy móc trong mỗi quy trình này. Trong quá trình canh tác đất, họ cho phép sử dụng máy xới đất, máy cày, máy xới đất, bừa, con lăn, tàu ngầm và máy xới đất. Trong trồng, chúng được sử dụng với máy bay, máy gieo hạt và người trồng.

    Trong việc bón phân và kiểm soát dịch hại, họ cung cấp năng lượng cho máy phun và phân rải phân. Trong quy trình làm cỏ khô, máy kéo có thể kéo thang máy kiện, giấy gói kiện, cào cỏ khô và xe tự tải. Cuối cùng, trong thu hoạch, họ hỗ trợ việc sử dụng máy gặt, máy xén, máy hái bông, cào, xe chở ngũ cốc và máy cắt cỏ. Một số máy này cũng có thể sử dụng vòng bi, và có những loại máy móc khác được sử dụng trong nông nghiệp cũng dựa vào vòng bi. Các thiết bị như băng tải, toa xe, vỏ gạo, thùng lớn, máy vắt sữa và hệ thống tưới tiêu cũng là một phần quan trọng của quy trình nông nghiệp đòi hỏi phải sử dụng vòng bi.

     

    Các loại Vòng bi máy nông nghiệp phổ biến


    Các thương hiệu vòng bi cho dòng máy nông nghiệp được ưa chuộng là các thương hiệu đến từ Nhật: Vòng bi Timken, Vòng bi NTN,... Các sản phẩm bạc đạn, vòng bi của 2 thương hiệu này được sử dụng rộng rãi trong các máy móc nông nghiệp, tiêu biểu như: Vòng bi bạc đạn máy gặt.
    Tùy vào cấu tạo của từng loại máy móc, vòng bi được thiết kế cấu tạo riêng biệt để phù hợp với loại tải và sức tải khác nhau.


    Một số loại vòng bi cơ bản như sau:


    • Vòng bi – bạc đạn côn
    • Vòng bi – bạc đạn kim
    • Vòng bi – bạc đạn đũa
    • Vòng bi – bạc đạn cầu
    • Vòng bi – bạc đạn tang trống
    • Vòng bi – bạc đạn cầu tự lựa
    • Vòng bi – bạc đạn cầu đỡ chặn
    • Vòng bi – bạc đạn chặn trục
    • Vòng bi – bạc đạn chặn trục tang trống
    • Vòng bi – bạc đạn tiếp xúc bốn điểm
    • Vòng bi – bạc đạn tiếp xúc góc hai dãy


     Tra cứu Vòng bi cho máy Nông nghiệp
     
     
    Các loại vòng bi, bạc đạn cơ bản
     

    Để chọn được loại vòng bi phù hợp cho từng loại máy nông nghiệp, bạn cần biết cách tra cứu kích thước vòng bi.
    Tham khảo: CÁCH TRA CỨU VÒNG BI – BẠC ĐẠN (tại đây)


    Môi trường làm việc vòng bi Máy Nông nghiệp


    Môi trường hoạt động của máy nông nghiệp tương đối khắc nghiệt khi phải hoạt động nhiều giờ liên tục, thậm chí cả trong môi trường nước nhiều tạp chất của đồng ruộng. Đòi hỏi Bạc đạn, vòng bi có độ bền cao, có khả năng chịu được sự xói mòn, tự bôi trơn tốt, chống xâm thực của nước, chất liệu bền.

    Vòng bi Koyo Máy gặt – Vòng bi máy gặt tối ưu hiệu quả đến từ Nhật Bản


    Cũng tương tự như trong các máy móc và động cơ thông dụng khác, bạc đạn, vòng bi Koyo cho máy gặt có vai trò rất quan trọng trong hoạt động của máy. Vòng bi Koyo nổi tiếng với độ chính xác và khả năng vận hành trơn tru, giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động xoay, giúp tốc độ của máy nhanh hơn.


    Vong-bi-KOYO-cho-may-nong-nghiep

     
    Các mã bạc đạn vòng bi Koyo máy gặt phổ biến có mã đầu 6 như 6004, 6204, 6206, 6306, 6308,… hoặc Vòng bi đũa NJ 206, NJ 304,.. và có nắp chắn bằng nhựa hoặc cao su chống nước.

    Nếu quý khách hàng cần trợ giúp trong việc lựa chọn sản phẩm Vòng bi máy nông nghiệp tốt nhất cho ứng dụng cụ thể của mình, hãy liên hệ hotline 0931 236 268 để được tư vấn.