Vòng bi mắt trâu

Vòng bi mắt trâu (bạc đạn mắt trâu) là một khớp nối cơ khí, nó được ghép lại từ một quả cầu xoay có lỗ trục ở giữa với 1 trục ren (trục ren trong hoặc ren ngoài). Loại bạc đạn này được sử dụng trên đầu thanh điều khiển, liên kết tay lái, liên kết các khớp nối khác.

 
 Vòng bi mắt trâu , bạc đạn mắt trâu

 Vòng bi mắt trâu

1. Đặc điểm Vòng bi mắt trâu.

Không giống với cấu tạo của các loại vòng bi thông thường, Vòng bi mắt trâu là một dạng vòng bi khá đặc biệt, cấu tạo của nó không bao gồm viên bi mà chỉ gồm 2 vòng ca trong và ngoài trượt lên nhau nhờ vào cấu tạo mặt tiếp xúc được làm bằng vật liệu đặc biệt.

1.1 Phân loại Vòng bi mắt trâu.

Phân loại Vòng bi mắt trâu dựa vào mục đích sử dụng gồm: Vòng bi mắt trâu tự bôi trơn và vòng bi mắt trâu phải tra mỡ.
Ngoài ra, còn một dạng vòng bi mắt trâu khá đặc biệt, đó là vòng bi Rod End, gồm một vòng bi mắt trâu gắn trực tiếp lên một con ốc vít. Căn cứ vào chiều vặn của ốc vít này người ta phân vòng bi Rod end thành 2 loại: Vòng bi rod end ren phải (Male Rod end bearing), vòng bi rod end ren trái (Female Rod end bearing).

Vòng bi mắt trâu có 2 loại là: Vòng bi mắt trâu ren ngoài và vòng bi mắt trâu ren trong. Mỗi loại lại được chia ra theo hai loại ren: ren trái và ren phải.
+ Vòng bi mắt trâu ren ngoài được ký hiệu SA, cùng ký hiệu với ren phải. Còn ren trái được ký hiêu là SAL.
+ Vòng bi mắt trâu ren trong được ký hiệu SI cùng ký hiệu với ren phải. Ren trái được ký hiệu là SIL.
 

1.2 Kích thước Vòng bi mắt trâu:

Vòng bi mắt trâu có các kích thước như sau: Ф5 ,Ф6, Ф8, Ф10, Ф12, Ф14, Ф16, Ф18, Ф20, Ф22, Ф25, Ф27, Ф30.
Ví dụ Mã sản phẩm Vòng bi mắt trâu IKO: GE80ES, GE50ES, PHS12A, PHS12, PHS12L, PHS12LA, POS12A, POS12L , POS12LA 
 

2. Ứng dụng của vòng bi mắt trâu.

- Vòng bi mắt trâu được sử dụng ở vị trí đòi hỏi phải có sự kết hợp hoàn hảo 90 độ giữa trục nối và thành phần thứ hai. Loại vòng bi này sử dụng cho các vị trí trục cần sự chuyển động đa hướng trong các ngành công nghiệp sản xuất thép, xi măng, hệ thống cẩu trục, xe nâng hàng, cẩu hàng, ngành sản xuất bánh kẹo.
Hai vòng bi mắt trâu có thể ghép lại với nhau để tận dụng tối đa khả năng khả năng chuyển động đa hướng.
- Vòng bi mắt trâu được sử dụng trong: xe tải, xe đua, máy kéo, máy công nghiệp, tàu thuyền, hệ thống điều khiển máy bay ... và nhiều ứng dụng khác.
- Vòng bi mắt trâu Ф18 được dùng trong chi tiết máy nhỏ nhưng vẫn đảm bảo chuyển động giữa các khớp nối nhẹ nhàng.

3. Các thương hiệu sản xuất vòng bi mắt trâu.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất vòng bi này, trong đó có các hãng chính đó là: Vòng bi mắt trâu SKF, NSK, IKO, NTN, KOYO, ....
 
 Vòng bi mắt trâu SKF

 Vòng bi mắt trâu SKF

 
 

Mua vòng bi mắt trâu ở đâu?


Công ty Kim Minh Phú chuyên cung cấp phân phối các dòng sản phẩm vòng bi, bạc đạn mắt trâu chất lượng cao từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Các sản phẩm vòng bi chính hãng đều đảm bảo có đầy đủ các loại giấy tờ CO, CQ để đảm bảo chất lượng và xuất xứ rõ ràng. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ 0931 236 268 - 024 6295 0926 để có giá vòng bi mắt trâu tốt nhất!