Vòng bi côn là gì? Đặc điểm nổi bật Vòng bi côn

Nội dung chính
  Vòng bi côn – bạc đạn côn (hay vòng bi lăn hình nón) là một ổ lăn lý tưởng, linh hoạt cho nhiều ứng dụng, có thể chịu được tải đa hướng và hoạt động tốt ở tốc độ cao.
  Vòng bi côn cấu tạo hình nón bao gồm bốn thành phần cơ bản: hình nón (vòng trong), cốc (vòng ngoài), con lăn hình côn và vòng cách. Phần cốc (vòng ngoài) có thể tháo rời trong khi vòng trong được cố định vào trục.

  Các con lăn của ổ trục côn có hình dạng riêng biệt, con lăn hình côn này có một đường tiếp xúc giữa mương của cốc và hình nón, trái ngược với tiếp xúc hình bầu dục hoặc hình tròn với con lăn hình cầu và vòng bi tương ứng. Ngoài ra, vòng bi côn có thiết kế một hàng, hai hàng và bốn hàng để tăng khả năng chịu lực.   dac-diem-vong-bi-bac-dan-con

  Vòng bi côn có thể chịu được tải đa hướng và hoạt động tốt ở tốc độ cao.

   

  Đặc điểm Vòng bi côn (bạc đạn côn) 


  ♦ Ưu điểm vượt trội


  • Vòng bi côn có thể dễ dàng hỗ trợ nhiều loại tải định hướng. Khả năng của nó để hỗ trợ lực đẩy nặng và tải trọng xuyên tâm kết hợp vượt qua vòng bi lăn hình cầu, hình trụ hoặc kim. Hầu hết các ổ trục côn được gắn tiêu chuẩn có thể hỗ trợ xuyên tâm, trục thuần và bất kỳ sự kết hợp nào giữa hướng tâm và hướng trục tải trọng mà không cần sửa đổi.
  • Vòng bi lăn hình nón có khả năng chịu tải cao. Những năng lực này vượt xa các giới hạn ổ bi và khả năng chịu lực của con lăn hình cầu tương tự.


  ♦ Nhược điểm


  • Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của Vòng bi côn, thì loại bạc đạn này cũng có những hạn chế nhất định. Vòng bi lăn hình nón không chịu được sai lệch động, vòng bi lăn hình cầu hỗ trợ độ lệch động tốt hơn nhiều. Vòng bi lăn hình nón cũng có những hạn chế sai lệch tĩnh, tuy nhiên, trong một số ứng dụng, vỏ ổ trục có thể được thiết kế để ổ trục có thể tự căn chỉnh chính xác.


  Ứng dụng Vòng bi – bạc đạn côn


  Vòng bi lăn hình nón này được ứng dụng rộng rãi trong mọi ngành như:
  - Hộp số, động cơ động cơ, Hộp số và bộ bánh răng, đặc biệt là những bánh răng sử dụng bánh răng xoắn ốc, sử dụng vòng bi côn do hiệu suất vượt trội với tải đa hướng. Vòng bi lăn hình nón ứng dụng phổ biếntrong thiết bị nông nghiệp, máy móc khai thác và tổng hợp, máy móc tích cực sử dụng với các sản phẩm gỗ, lâm sản và giấy cũng như các ứng dụng công nghiệp nói chung.

  Thương hiệu Vòng bi côn - Vòng bi chính hãng uy tín KMP  con-lan-hinh-non-vong-bi-con-NSK
   

  Vòng bi côn NSK - sản phẩm chất lượng cao


  ►Xem thêm: Địa Chỉ Mua Vòng bi côn SKF Chính Hãng Ở Đâu Uy Tín

   
  Các nhà sản xuất vòng bi luôn cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vòng bi ứng dụng cho mọi ngành nghề. Tuy nhiên các sản phẩm vòng bi đến từ các thương hiệu lớn uy tín cũng đồng nghĩa với việc chất lượng vòng bi đó đã được kiểm định thực tế qua thời gian. 

  Quý khách hàng cần tư vấn hỗ trợ - bảng giá vòng bi NSK, vui lòng liên hệ Hotline: 0931 236 268 để được tư vấn nhanh nhất!