Những điều cần biết về Vòng bi trượt, bạc đạn trượt

Nội dung chính
  Bên cạnh các loại vòng bi, bạc đạn thông dụng , vòng bi trượt cũng được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết này Kim Minh Phú sẽ hướng dẫn phân biệt vòng bi trượt, phân tích ưu điểm và ứng dụng của loại vòng bi này là gì? Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.


   vong-bi-truot-kim-minh-phu
   

  Vòng bi trượt là gì?


  Vòng bi trượt (bạc đạn trượt) là một trong những một bộ phận không thể thiếu trong hầu hết các máy móc công nghiệp, sử dụng trong nhiều lĩnh vực như cơ khí, lắp ráp, sửa chữa… Vòng bi trượt dọc đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng trong hộp số,  thường kết hợp cùng với thanh trượt tròn, con trượt tròn giúp máy móc vận hành trơn chu và hiệu quả hơn.

  5 Ưu điểm vượt trội vòng bi, bạc đạn trượt


  Là một sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp, vòng bi trượt hẳn sẽ sở hữu những ưu điểm vượt trội. Vậy những đặc điểm của vòng bi trượt là gì?
   
  ✅ Khả năng chống ăn mòn và chống gỉ rất tốt
  ✅ Có khả năng chịu lực, chịu tải cực tốt, có thể chống đỡ và chịu lực tác động theo nhiều hướng khác nhau, giúp thiết bị có độ bền cao hơn.
  ✅ Bạc đạn trượt giúp giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động, giảm tiếng ồn, đẩy nhanh tốc độ máy và đảm bảo hiệu quả của máy móc trong khi sử dụng.
  ✅ Có khả năng truyền động, giúp máy móc duy trì trạng thái hoạt độn ổn định và liên tục
  ✅ Vòng bi ống trượt dễ tìm kiếm và thay thế, tháo lắp rất đơn giản,
   

  Ứng dụng vòng bi, bạc đạn trượt


  + Ứng dụng trong công nghiệp: Sử dụng trong vòng bi máy nén khí, bích thép đặc, máy gia công công nghiệp, máy xây dựng,…
  + Sản xuất ô tô, thiết bị vận chuyển.
  + Sử dụng trong 1 số thiết bị y tế như máy chụp MRI, thiết bị bán dẫn, hệ thống băng tải sản xuất thuốc.
  + Ứng dụng trong một số thiết bị đời sống như: quạt máy, máy bơm nước, máy khoan…

   bac-dan-truot-kim-minh-ph


  Phân loại vòng bi trượt

  Các loại vòng bi trượt phổ biến
  • Vòng bi trượt dọc
  • vòng bi trượt xoay
  • vòng bi trượt bàn…
  • Vòng bi trượt vuông

  Phổ biến nhất là vòng bi trượt dọc (hay vòng bi ống trượt), được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau.
  ✅Khả năng chịu tải cao

  Xem thêm : Bảng quy đổi mã vòng bi trượt vuông

  Là một vòng bi trượt dọc nên vòng bi trượt LM có tính hướng kính và trượt dọc theo trục nên có thể chịu tải lớn.Kế thừa các ưu điểm của Vòng bi trượt như: khả năng chịu tải, chịu lực cực tốt, giúp giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động, đồng thời loại bạc đạn trượt dọc này giúp định vị trục để cố định các chi tiết máy. Bởi vì có nhiều công dụng nên bạn có thể bắt gặp loại vòng bi này ở khắp mọi nơi.

  Các Thương hiệu Vòng bi trượt

  Vòng bi trượt thường được làm bằng các chất liệu có tính chống gỉ và chống ăn mòn rất tốt, giúp máy móc có độ bền cao, tăng tuổi thọ vòng bi.
  Hiện nay, cũng có rất nhiều hãng khác nhau cung cấp sản phẩm bạc đạn trượt, các thương hiệu sản xuất vòng bi trượt phổ biến như: Vòng bi NTN, vòng bi côn NSK ,vòng bi chịu nhiệt SKF, vòng bi KOYO, vòng bi NACHI,…

  Kim Minh Phú cung cấp các loại vòng bi trượt, bạc đạn trượt chất lượng cao

  Bạn nên lựa chọn các địa chỉ uy tín, đại lý vòng bi chính hãng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Nên sử dụng vòng bi có chất lượng cao để máy móc đạt được hiệu suất cao nhất, nâng cao hiệu quả công việc. Vòng bi tuy chỉ là một thiết bị nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng, năng suất hoạt động của các loại máy móc hay cả một hệ thống dây chuyển. Nếu có nhu cầu mua vòng bi trượt, Kim Minh Phú sẵn sàng tư vấn và cung cấp các sản phẩm vòng bi, bạc đạn chất lượng cao phù hợp với yêu cầu.

  Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về sản phẩm vòng bi, bạc đạn, trên cơ sở đó lựa chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.